Hướng dẫn 5 bước tạo quảng cáo Đếm Ngược Google Ads [Search]

Hướng dẫn tạo quảng cáo bán hàng đếm ngược Google Ads Search COUNTDOWN tăng mạnh đơn hàng mùa SALE, kết hợp hiệu quả bộ đếm ngược với chương trình khuyến mãi.

Quảng cáo bán hàng trên Google tìm kiếm vốn là kênh chuyển đổi cao với các nhà bán lẻ và doanh nghiệp. Do nhu cầu luôn có sẵn khi tìm kiếm, việc tối ưu tiêu đề hấp dẫn trên quảng cáo khiến tỷ lệ click cao hơn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 bước tạo quảng cáo đếm ngược để tăng tỷ lệ click và tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt thích hợp  với các nhà quảng cáo bán hàng.

Quảng cáo đếm ngược (Countdown Google Ads Search) là gì?

Quảng cáo đếm ngược là một tính năng trong trình tạo quảng cáo văn bản của Google Ads, nhưng chỉ làm việc trên mạng tìm kiếm. Bạn sẽ tìm thấy nó trong trường ghi nội dung với cú pháp mở đầu “{” để lựa chọn tính năng đếm ngược.

Hiện nay trình tạo quảng cáo Google Ads Search đã cho phép nhà quảng cáo thêm tiện ích mở rộng đếm ngược (Countdown) như một con bài chiến lược thúc đẩy hành vi đặt hàng, vì sao lại như vậy?

Trong hành trình khách hàng, sau khi tìm hiểu về sản phẩm và nảy sinh hành vi mua, quảng cáo đếm ngược giúp người dùng ra quyết định mua nhanh hơn.

Những tiêu đề nội dung thích hợp với tính năng quảng cáo đếm ngược đó là:

  • Ngày vàng – sự kiện
  • Giảm giá
  • Ưu đãi (Freeship, mua 2 tặng 1, combo, quà tặng kèm)
  • Dùng thử
  • Vòng quay may mắn (mini game)

Các nhãn hiệu thời trang, shop Online và thực phẩm chức năng luôn đi kèm các chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện như thế, vậy tại sao không khai thác chúng bằng quảng cáo đếm ngược.

Đây là một ví dụ về thu hút quảng cáo đếm ngược, khi vào trang đích người dùng lại được tiếp thêm động lực mua hàng bằng Mini vòng quay may mắn, kết quả là tỷ lệ đơn đặt hàng tăng lên thêm 30%.

Hướng dẫn tạo và sử dụng tính năng đếm ngược trong Google Ads Search

Phân loại đếm ngược

Tùy biến đếm ngược có cả hai định dạng COUNTDOWN và GLOBAL_COUNTDOWN.

COUNTDOWNĐếm ngược đến thời gian được chọn, điều chỉnh theo múi giờ của người đang tìm kiếm.
GLOBAL_COUNTDOWNĐếm ngược đến thời gian “toàn cầu” trùng với múi giờ tài khoản của bạn. Nếu quảng cáo hiển thị nội dung “kết thúc trong 12 giờ nữa” ở Việt Nam, thì quảng cáo cũng sẽ hiển thị nội dung “kết thúc trong 12 giờ nữa” ở Châu Âu.

Sử dụng GLOBAL_COUNTDOWN nếu bạn đang đếm ngược đến thời gian nhất quán trên toàn cầu, như thời gian của chương trình khuyến mãi toàn cầu (dịch Black Friday chả hạn).

Cả hai chức năng đếm ngược này đều đếm ngược theo thứ tự: ngày > sau đó theo giờ > rồi theo phút.

Khi đó, hiển thị quảng cáo tìm kiếm sử dụng tính năng đếm ngược có thể hiển thị nội dung như: “Nhanh lên, khuyến mại kết thúc sau 4 giờ nữa” hoặc “Nhanh lên, khuyến mại kết thúc sau 24 phút nữa”.

Hướng dẫn các bước tạo quảng cáo đếm ngược

Bước 1: Trong trình quảng cáo, mở quảng cáo văn bản:

Mở quảng cáo văn bản trong Google Ads

Bước 2: Chọn tiện ích bộ đếm ngược

Bạn có thể sử dụng đếm ngược trên bất kỳ thành phần nào của quảng cáo văn bản (ngoại trừ URL cuối cùng và ) như
Dòng tiêu đề 1,2,3; Nội dung mô tả 1,2.

Những vị trí có thể chèn tính năng đếm ngược trong văn bản quảng cáo

Nhưng bạn nên sử dụng hợp lý, ví dụ như trường Tiêu đề 2 và Nội dung mô tả 1.

Ở vị trí bạn muốn bộ đếm ngược xuất hiện, hãy nhập dấu ngoặc nhọn ” { ” và chọn “Đếm ngược” (Countdown) từ menu thả xuống.

Chọn tính năng đếm ngược ở menu thả xuống

 

Bước 3: Tùy chọn ngày trong khung đếm ngược

Bên cạnh “Đếm ngược kết thúc”, hãy điền ngày và thời gian bạn muốn việc đếm ngược kết thúc. Đặt thời gian của bạn ở định dạng 24 giờ (tùy chọn).

Tùy biến hộp tính năng đếm ngược

Ví dụ: nếu thời gian kết thúc của bạn là vào 14 giờ 40 ngày 12 tháng 12 năm 2019, ngày hiện tại của bạn là 2019/12/12 và thời gian sẽ là 18:30:00.

Nếu bạn không thêm thời gian cụ thể, thời gian sẽ mặc định đến cuối ngày (00:00:00).

Tùy chọn ngày đếm ngược

Bên cạnh “Đếm ngược bắt đầu”, hãy nhập số ngày bạn muốn quảng cáo bắt đầu hiển thị trước ngày kết thúc. Nếu bạn để mục này trống, bộ đếm ngược sẽ bắt đầu hiển thị 5 ngày trước ngày kết thúc của bạn.

Ví dụ: nếu thời gian kết thúc của bạn là 2 giờ 30 chiều ngày 12 tháng 12 năm 2019 và bạn muốn quảng cáo bắt đầu hiển thị 3 ngày trước đó thì (vào lúc 2 giờ 30 chiều ngày 9 tháng 12 năm 2019), bạn phải nhập “3” ở đây.

Hãy nhớ, tùy chỉnh đếm ngược sẽ tự động ngừng hiển thị thời gian còn lại sau ngày kết thúc đặt ra, dù là quảng cáo của bạn vẫn tiếp tục chạy.

Bước 4: Cài đặt múi giờ và ngôn ngữ

Có 2 tùy chọn múi giờ:

Múi giờ tài khoản: đếm ngược tới thời gian kết thúc của bạn trong tài khoản Google Ads, ví dụ như tôi set tài khảo múi giờ GMT+7 (Việt Nam – Hồ Chí Minh) thì mọi khu vực quảng cáo tiếp cận đều đếm ngược cùng một thời gian như nhau.

Múi giờ của người xem quảng cáo: đếm ngược tới thời gian kết thúc bằng múi giờ của người xem quảng cáo. Thời gian đếm ngược sẽ có sự khác nhau giữa các quốc gia lệch múi giờ.

Ví dụ khi tôi set ngày kết thúc là sau 15 tiếng với người xem quảng cáo ở Việt Nam (cùng múi giờ GMT+7 trong tài khoản), thì ở CaliforniaMỹ sẽ kết thúc sau 30 tiếng (múi giờ GMT-8 vào mùa đông).

Nếu bạn đang đếm ngược tới một sự kiện xảy ra ở một địa điểm cụ thể (Hà Nội, TP HCM), như Giờ Vàng, cuộc nói chuyện, buổi hòa nhạc hoặc hội thảo, bạn nên sử dụng múi giờ trong tài khoản của mình.

Nếu bạn hướng đến chương trình mang tính quốc tế (như Black Friday trực tuyến), hãy chọn múi giờ người xem quảng cáo.

Tùy chọn múi giờ đếm ngược và ngôn ngữ

Tùy chọn ngôn ngữ:

Nếu muốn hiển thị đếm ngược bằng Tiếng Việt, hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, quảng cáo sẽ hiển thị ví dụ như: 3 ngày

Nếu chọn ngôn ngữ khác như Tiếng Anh, quảng cáo sẽ hiển thị như: 3 days

Mẹo: lúc trước mã đếm ngược chiếm đến 8 ký tự của một văn bản hiển thị, tức là nếu tiêu đề có 30 ký tự thì phải nhường cho mã này 8, nhưng hiện nay Đếm Ngược không còn tính số ký tự thêm vào, nghĩa là bạn có thể dùng nó để tạo tâm lý hành động ngay cho người dùng mà chả mất gì cả.

Nhưng mã chỉ hiện thời gian, bạn phải bổ sung câu từ để tăng tính kích thích, ví dụ như: Chỉ còn [Countdown] để lấy ưu đãi 50%

Bổ sung câu từ tăng tính kích thich cho bộ đếm ngược

Bước 5: Ấn “Áp Dụng” và Lưu Quảng Cáo

Sau đây là một Mẫu quảng cáo đếm ngược hoàn chỉnh:

Mẫu quảng cáo đếm ngược hoàn chỉnh

Các mẫu quảng cáo tìm kiếm hiển thị bộ đếm

Đếm ngược quảng cáo bán giày ủng thời trang
Đếm ngược quảng cáo bán giày ủng thời trang
Đếm ngược theo ngày
Đếm ngược theo ngày
Đếm ngược theo phút
Đếm ngược theo phút
Đếm ngược theo giờ
Đếm ngược theo giờ
Mẫu quảng cáo đếm ngược bán ô tô
Mẫu quảng cáo đếm ngược bán ô tô

Chúc bạn thành công với quảng cáo đếm ngược trong mùa SALE. Đừng quên ngoài quảng cáo, trang đích cũng phải được thiết kế theo ý đồ nội dung mà bạn tạo ra cho ADS mạng tìm kiếm.

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x